Về chúng tôi

Bài mới nhất

Pi Network

Vì sao nên chọn phát triển ứng dụng blockchain dApp trên Pi Network?

Nếu bạn là một nhà phát triển phần mềm, việc lựa chọn nền tảng Pi Network để phát triển các ứng dụng blockchain (dApp) sẽ giúp ứng dụng có cơ hội tiếp cận hơn 45 triệu người dùng thường xuyên trên hệ thống của chúng tôi.

Dựa trên cơ sở có lượng lớn người dùng thường xuyên, dễ sử dụng, khả năng mở rộng vô hạn cũng như cơ sở hạ tầng mạnh mẽ, được hỗ trợ đầy đủ từ cộng đồng và nhóm nhà sáng lập Pi Core Team, Pi Network là nền tảng blockchain hội tụ đầy đủ yếu tố để giúp bạn xây dựng một ứng dụng phi tập trung (dApp) thành công. Bài viết này sẽ thảo luận về cách làm thế nào bạn có thể xây dựng một ứng dụng, tiện ích thành công, giải quyết các vấn đề trong thực tế trên nền tảng Pi Network.

Những ưu điểm của việc xây dựng ứng dụng dApp trên Pi:

  • Có cơ hội tiếp cận miễn phí với hơn 45 triệu người dùng đang hoạt động thường xuyên trên ứng dụng Pi Browser và Pi Network.
  • Tích hợp nhanh ứng dụng với nền tảng Pi Browser bằng ngôn ngữ lập trình web Javascript thông dụng, giúp bạn không cần phải tìm hiểu thêm một ngôn ngữ lập trình mới như các blockchain khác.
  • Có thể bắt đầu xây dựng 1 ứng dụng rất nhanh dựa trên những công cụ dành cho nhà phát triển của nhóm Pi Core và từ các ứng dụng sẵn có trong cộng đồng, trên GitHub…
  • Có nhiều lựa chọn để tạo ra doanh thu cho ứng dụng, đáp ứng được nhiều mô hình kinh doanh đa dạng.
  • Không có hạn chế, giới hạn về mặt hạ tầng, kỹ thuật từ nền tảng Pi Browser. Bạn có thể xây dựng mọi ứng dụng, tiện ích theo mong muốn của bạn.
  • Có thêm cơ hội được hỗ trợ, tư vấn từ nhóm Pi Core và được nhận thêm phần thưởng Pi token.
  • Phí giao dịch thấp, tốc độ xử lý giao dịch nhanh mà chưa có Blockchain nào cạnh tranh được.

Pi Network có lượng người dùng khổng lồ

Tại Pi, chúng tôi hiểu rõ rằng việc có được lượng lớn người dùng hoạt động thường xuyên, gắn bó lâu dài với ứng dụng là điều kiện tiên quyết để một ứng dụng, tiện ích có thể thành công. Vì vậy có thể không phóng đại khi nói rằng Pi Network, Pi Browser là nền tảng giúp cho ứng dụng Web3 của bạn thành công nhanh nhất với hơn 45 triệu người dùng thường xuyên, được hỗ trợ thanh toán bởi tiền điện tử Pi, phổ biến ở hơn 230 quốc gia, nhiều ngôn ngữ trên thế giới. Do đó ngay sau khi bạn hoàn thành phát triển ứng dụng, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận lượng lớn người dùng đang mong muốn khám phá, sử dụng ứng dụng của bạn.

Điều làm nên khác biệt trong hệ sinh thái Pi Network đó là tất cả người dùng trong hệ thống đều phải được xác minh KYC sau giai đoạn mainnet. Cơ chế KYC đó giúp chúng tôi có thể đảm bảo tất cả người dùng sau giai đoạn mainnet đều là người dùng thật, vì thế tất cả người dùng sử dụng ứng dụng, tiện ích Web3 của bạn chắc chắn là người thật và đã qua xác minh trong hệ thống. Mỗi người dùng trong hệ sinh thái đều sẽ được gắn một mã số định danh duy nhất, không trùng lặp với bất kỳ ai. Các nhà phát triển ứng dụng có thể sử dụng thông tin người dùng thông qua một bộ SDK Pi mà chúng tôi cung cấp sẵn, từ đó giúp bạn chỉ tập trung vào phát triển các chức năng, tiện ích của ứng dụng mà không phải quan tâm đến việc thu hút người dùng đến ứng dụng từ các kênh marketing khác.

Ngoài ra, Pi Platform không chỉ ưu tiên hiển thị các ứng dụng, tiện ích đã hoàn thiện đầy đủ tất cả chức năng tới người dùng trong hệ sinh thái; mà chúng tôi cũng ưu tiên hiển thị các ứng dụng mới với chỉ những chức năng cơ bản để bạn có thể nhận được các phản hồi, đánh giá từ người dùng. Từ đó giúp các nhà phát triển có thể sửa chữa, nâng cấp, thêm tính năng mới giúp hoàn thiện sản phẩm của họ với mục tiêu hướng tới là cung cấp một ứng dụng hữu ích cho người sử dụng.

Hơn nữa thông qua nền tảng PiNet – 1 diễn đàn Pi mở rộng cho người dùng trong và ngoài hệ sinh thái Pi có thể trao đổi, thảo luận mọi vấn đề – người dùng có thể dễ dàng chia sẻ chức năng, cảm nhận, đánh giá về 1 ứng dụng, tiện ích nào đó. Từ đó có thể quảng bá các ứng dụng tới cả những người dùng bên ngoài hệ sinh thái Pi Network giúp cho ứng dụng của các nhà phát triển tiếp tục được tăng trưởng, marketing nhiều hơn nữa tới thế giới bên ngoài.

Hàng ngày có rất nhiều công ty khởi nghiệp với những phần mềm, ứng dụng tốt nhưng lại thất bại bởi vì không thu hút được người dùng sử dụng sản phẩm của họ. Tuy nhiên điều này chắc chắn sẽ không có trong hệ sinh thái Pi Network. Dựa trên nền tảng lượng lớn người dùng đã vượt qua KYC, Pi Network đảm bảo sẽ cung cấp môi trường thuận lợi để giới thiệu ứng dụng của bạn tới người dùng, từ đó thu hút được một lượng lớn người dùng chấp nhận, sử dụng thường xuyên sản phẩm của bạn.

Dễ dàng để xây dựng ứng dụng Web3 trên Pi Browser

Đừng quá lo lắng nếu bạn là người mới tham gia phát triển ứng dụng blockchain hoặc web3 bởi vì Pi platform đã đơn giản hóa mọi vấn đề phức tạp giúp bạn. Không giống như các nền tảng blockchain khác; trên nền tảng Pi, bạn có thể dễ dàng xây dựng ứng dụng mà không cần có nhiều kinh nghiệm về blockchain hoặc nhiều kiến thức về lập trình blockchain trên các nền tảng khác.

Quy trình phát triển ứng dụng trên nền tảng Pi như sau: bạn chỉ cần xây dựng ứng dụng web dành cho thiết bị di động, sau đó tích hợp công cụ SDK Pi của chúng tôi và thực thi các hàm API để truy cập thông tin người dùng và các chức năng như thanh toán, giao dịch… của hệ sinh thái là hoàn tất việc tích hợp.

Ngoài ra với chương trình mã nguồn mở Pi Open Source (gọi tắt là PiOS), bạn có thể tận dụng mã nguồn đã được xây dựng từ nhiều nhà phát triển ứng dụng Pi khác, từ đó rút ngắn thời gian phát triển ứng dụng của mình, giúp bạn có nhiều thời gian hơn dành cho việc sáng tạo, tối ưu các chức năng trong ứng dụng.

Phát triển ứng dụng nhanh hơn với bộ công cụ PiOS

Thời gian phát triển là yếu tố rất quan trọng việc hoàn thiện một ứng dụng, vì thế chúng tôi đã cung cấp sẵn rất nhiều công cụ trên PiOS, xây dựng nhiều ứng dụng Pi mẫu với các thiết kế đa dạng giúp cho các nhà lập trình có thể giảm tối đa thời gian, nguồn lực của họ trong quá trình hoàn thiện ứng dụng.

Với những nguồn tài nguyên phong phú này, bạn có thể sử dụng hoàn toàn miễn phí và biến ý tưởng của mình thành ứng dụng thực tiễn trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra bộ SDK Pi cung cấp sẵn các hàm API thanh toán, API để kết nối với Pi Network, API để kết nối với ví Pi của người dùng… sẽ giúp ứng dụng của bạn đơn giản hóa quá trình thanh toán, giao dịch, tăng mức độ sử dụng ứng dụng từ người dùng trong hệ sinh thái Pi Network.

Có được nhiều nguồn doanh thu

Với các hàm API sẵn có hỗ trợ thanh toán, giao dịch bằng đồng tiền điện tử Pi, bạn có thể tìm ra nhiều cách, sáng tạo nhiều tính năng để kiếm thêm doanh thu từ ứng dụng của bạn. Ví dụ bạn có thể sử dụng token Pi để bán hàng hóa trong những ứng dụng thương mại điện tử; bán các dịch vụ phân tích thị trường trong những ứng dụng tài chính; bán tài sản số của bạn như phần mềm, tranh, ảnh; bán tài khoản game; bán các vật phẩm đi kèm trong những ứng dụng game… Tất cả đều phụ thuộc vào sự sáng tạo trong ứng dụng của bạn và điều này là không có giới hạn trên nền tảng Pi của chúng tôi.

Ngoài ra Pi Platform cũng cho phép nhà phát triển truy cập mạng quảng cáo trong hệ sinh thái của chúng tôi. Từ đó nhà phát triển có thể được chia sẻ một phần doanh thu từ quảng cáo xuất hiện trong những ứng dụng của họ.

Do đó điều quan trọng nhất của một nhà phát triển ứng dụng Pi là sáng tạo những ứng dụng, tiện ích hay, hấp dẫn, phục vụ đúng nhu cầu thực tế của người dùng hoặc cung cấp hữu ích cho cộng đồng hàng chục triệu người trong hệ sinh thái Pi Network. Khi đó các yếu tố như người dùng, doanh thu, tiền bạc sẽ tự động sẽ đến với công ty bạn.

Sáng tạo bất cứ thứ gì bạn thích

Tại Pi Network, chúng tôi luôn rất coi trọng các ứng dụng hữu ích và sáng tạo bởi vì chúng tôi luôn hướng tới tìm kiếm các ứng dụng có khả năng giải quyết vấn đề thực tiễn trong cuộc sống và mọi ứng dụng giúp nâng cao chất lượng cuộc sống của con người, xã hội. Dù ứng dụng của bạn là giải trí, mạng xã hội, tin tức, giáo dục, tài chính, hàng hóa, dịch vụ, tiện ích đời sống hay các ý tưởng sáng tạo khác không nằm trong danh mục này; Pi platform vẫn luôn hoan nghênh sự sáng tạo, phát triển của bạn. Với nền tảng có hơn 45 triệu người dùng thường xuyên, những sáng tạo của bạn có thể sẽ thu hút được hàng triệu người dùng có chung mong muốn, hứng thú với nó; khiến Pi Platform thành một môi trường lý tưởng để biến các ý tưởng sáng tạo thành một ứng dụng hữu hình, hoàn chỉnh.

Bạn có thể khám phá thêm các ứng dụng rất sáng tạo trong các cuộc thi lập trình do nhóm Pi Core Team tổ chức trước đây tại https://minepi.com/?s=hackathon+winners để chứng kiến thực tế hàng loạt các ứng dụng, tiện ích trên nền tảng Pi Network đang được xây dựng, hoạt động như thế nào.

Ngoài ra bạn có thể dành thêm thời gian để đọc về tầm nhìn, nhiệm vụ, mục tiêu của chúng tôi tại https://socialchain.app/developer_terms để phát triển các ứng dụng đúng với nguyên tắc vì lợi ích cộng đồng của nhóm sáng lập Pi Core Team.

Được hỗ trợ tuyệt đối từ nhóm Pi Core Team

Tại Pi Network, chúng tôi luôn cam kết hỗ trợ đầy đủ và trao cơ hội cho các nhà phát triển thông qua các cuộc thi #PiHackathon được tổ chức hàng năm nhằm giúp các nhà phát triển có thể tiếp cận sự hỗ trợ và cố vấn trực tiếp từ nhóm Pi Core Team. Nếu ứng dụng của bạn vượt qua đánh giá của nhóm nhà sáng lập Pi Core Team, chúng tôi có thể hiển thị nó trên Pi Browser hoặc gửi trực tiếp ứng dụng tới hàng triệu người dùng Pioneer trong hệ sinh thái của chúng tôi.

Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp phần thưởng dưới dạng tiền điện tử Pi khi ứng dụng của bạn đáp ứng các mốc thời gian hoặc hoàn thiện xong một số tính năng trong quá trình phát triển. Từ đó giúp bạn có thêm nguồn lực và động lực để dành nhiều thời gian hơn nữa cho việc xây dựng những ứng dụng, tính năng độc đáo.

Pi Blockchain đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật của Web3

Về mặt kỹ thuật, nền tảng hạ tầng của Pi có thể đáp ứng được tất cả các yêu cầu từ nhiều dạng ứng dụng web3 khác nhau bởi vì: thuật toán đồng thuận của Pi Blockchain thân thiện với môi trường, phí giao dịch thấp, tốc độ xử lý giao dịch nhanh, và không mất phí khi đưa ứng dụng web3 lên Pi Browser.

Kết luận

Xây dựng ứng dụng trên nền tảng Pi giúp ứng dụng của bạn có cơ hội tiếp cận lượng người dùng khổng lồ, quy trình phát triển thuận lợi, cho phép sáng tạo vô hạn và nhận được sự hỗ trợ tuyệt đối từ nhóm Pi Core Team. Chúng tôi tin rằng mọi nhà phát triển phần mềm nên nắm bắt lấy cơ hội này, tận dụng tối đa nguồn lực, tiềm năng của họ để tạo nên những ứng dụng phục vụ nhu cầu thiết thực trong cuộc sống của hàng chục triệu người dùng Pi Network và hàng tỷ người khác trên thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

The reCAPTCHA verification period has expired. Please reload the page.