Về chúng tôi

Bài mới nhất

Pi Network

8 lý do bạn nên tham gia khai thác Pi coin

Tiền điện tử Pi ra đời vào năm 2019 với mục đích giới thiệu tới cộng đồng một giao thức blockchain cho phép mọi người khai thác Pi trực tiếp từ điện thoại di động của họ. Mặc dù đồng tiền chủ đạo của dự án là Pi coin chưa được niêm yết trên bất cứ sàn giao dịch nào, thậm chí chưa cho phép giao dịch rộng rãi tới bên ngoài hệ sinh thái nhưng sự quan tâm đến Pi vẫn tăng lên theo cấp số nhân.

Cuộc tranh luận trong cộng đồng vẫn đang tiếp tục về việc liệu Pi Networkứng dụng tuyên bố sẽ phổ cập tiền điện tử tới tất cả mọi người – là một dự án nghiêm túc hay là một trò lừa đảo. Tuy vậy, số lượng người khai thác Pi coin vẫn tăng đều đặn hàng năm. Đối với các nhà đầu tư đang tìm kiếm một khoản đầu tư sinh lời cao với rủi ro thấp, hoặc với những người dùng đang mong muốn giàu có, đổi đời với mức chi phí thấp nhất; chúng tôi có đưa ra một số lời khuyên và lý do bạn nên tham gia khai thác Pi coin càng sớm càng tốt như sau:

Khai thác Pi coin hoàn toàn miễn phí

Pi Network không yêu cầu bạn nạp tiền hoặc đóng bất kỳ khoản phí nào trong quá trình mở tài khoản, tham gia khai thác Pi coin. Chỉ cần một chiếc điện thoại smartphone cấu hình thấp có kết nối mạng internet và dành 10 giây mỗi ngày để mở ứng dụng, nhấn vào biểu tượng tia sét trong ứng dụng Pi Network 1 lần / 1 ngày thì bất kỳ ai, ở bất cứ nơi nào trên thế giới cũng có thể tham gia khai thác Pi coin.

Vì nó miễn phí 100% nên không thể gọi đây là ứng dụng lừa đảo được, càng không thể gọi là mô hình đa cấp Ponzi được bởi nó hoàn toàn không lấy bất cứ thứ gì từ người dùng ngoại trừ thời gian 10 giây mỗi ngày.

Nếu bạn đã từng tiếp xúc hoặc tìm hiểu về đồng tiền điện tử One Coin, bạn sẽ thấy đây mới là một mô hình đa cấp Ponzi thật sự. One Coin yêu cầu bạn nạp tiền mặt để mua một lượng Coin nhất định, sau đó dùng chính số tiền này để thưởng cho người giới thiệu bạn vào hệ thống và cấp trên của họ, những người tạo ra hệ thống One Coin; Đổi lại bạn sẽ được nhận lại một lượng One Coin nhưng chỉ có thể chuyển khoản, thanh toán nội bộ trong hệ thống của One Coin quản lý, giữa những người dùng One Coin với nhau chứ không thể chuyển ra sàn giao dịch bên ngoài, càng không thể sử dụng nó để thanh toán bên ngoài hệ thống.

Như vậy Pi Network chỉ giống One Coin ở chỗ hệ thống đang khép kín trong nội bộ, chưa mở công khai với tất cả sàn giao dịch bên ngoài. Nhưng các nhà sáng lập Pi đã thông báo công khai với mọi người về lịch trình các giai đoạn phát triển sau mainnet, khi nào vẫn giữ mạng blockchain khép kín nội bộ, khi nào thì mở công khai hệ sinh thái blockchain thông qua sách trắng White paper bổ sung vào tháng 12/2021 (bạn có thể đọc cụ thể tại đây: Cập nhật sách trắng Pi Coin 2021 với bổ sung mới – các chương mới phát hành năm 2021). Còn các nhà sáng lập One Coin thì không thông báo cụ thể lịch trình các giai đoạn, họ chỉ tập trung lôi kéo người dùng đóng phí tham gia vào hệ thống để thu lợi cho nhóm sáng lập bằng những lời hứa hão huyền về tương lai One coin sẽ trở thành đồng tiền điện tử phi tập trung phổ biến nhất trên thế giới. Ngoài yếu tố này thì Pi Network hoàn toàn khác One Coin về bản chất trên tất cả mọi mặt, mọi yếu tố từ mô hình kinh tế lẫn hạ tầng kỹ thuật.

Ứng dụng Pi Network 100% an toàn cho điện thoại di động của bạn

Nhiều người dùng, dự án, các nhóm phát triển chưa có được lượng người dùng khổng lồ như của Pi Network nên lấy lý do ứng dụng Pi Network không an toàn, khiến điện thoại bạn dễ bị hack, bị lấy mất mật khẩu các ứng dụng Facebook, ngân hàng… Mình cam đoan ứng dụng Pi Network và Pi Browser là bảo mật 100% đối với điện thoại di động của bạn. Bạn có thể tìm kiếm thêm thông tin về điều này trên internet hoặc tự mình kiểm chứng bằng cách: Cài thêm trên điện thoại của bạn một vài ứng dụng diệt virus nổi tiếng như Bkav, AVG, Avast, McAfee… Nếu ứng dụng Pi Network không bảo mật hoặc có chứa Virus thì những phần mềm diệt virus đó sẽ cảnh báo tới bạn.

Ngoài ra ứng dụng Pi Network đã được đưa lên các kho ứng dụng của Google là Google Play và kho ứng dụng cho iOS là Apple Store nên chắc chắn ứng dụng đã vượt qua vòng xét duyệt của các hãng Google, Apple về tính bảo mật, an toàn cho người sử dụng. Vì vậy bạn có thể yên tâm cài và sử dụng nó để khai thác Pi coin của bạn.

Hệ sinh thái đang phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng

Về lượng người dùng

Lượng người dùng tính tới tháng 10/2023 của Pi đã vượt qua con số 47 triệu người dùng ở khắp nơi trên thế giới. Trong 2 năm qua, nhóm nhà sáng lập Pi Core Team liên tục tổ chức nhiều sự kiện khác nhau trong cộng đồng để gặp gỡ với khách hàng, đối tác; thảo luận, hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng xây dựng trên nền tảng Pi; thu hút thêm những người dùng mới tham gia khai thác Pi coin… Nếu tốc độ người tham gia vào hệ sinh thái Pi Network vẫn tăng trưởng như hiện tại, chỉ sau một khoảng thời gian nữa, lượng người dùng Pioneer có thể chiếm vị trí số 1, vượt qua các nền tảng giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay như Coinbase, Binance, Okx, Crypto.com, PancakeSwap…

Tại sao bạn không tham gia vào hệ sinh thái Pi Network trong khi nó đang dẫn đầu về tăng trưởng số lượng người dùng hàng năm như trên?

Về công nghệ

Nền tảng đã thu hút được hơn 10,000 Node đang hoạt động và hơn 80,000 Node đang trong giai đoạn chờ xét duyệt. Ngoài ra nhóm nhà phát triển ban đầu Pi Core Team vẫn đang làm việc rất chăm chỉ để phát triển tính năng, ứng dụng trong hệ sinh thái. Bằng chứng là chỉ trong vài năm, nhóm đã cho ra mắt thành công hàng loạt các ứng dụng trên nền tảng Pi như:

 • Nền tảng Pi Testnet với 10,000 Node đang hoạt động.
 • Pi Wallet cho phép lưu trữ, thanh toán, giao dịch Pi coin.
 • Ứng dụng Chat.pi cho phép bất kỳ ai cũng có thể tạo một nhóm trò chuyện, mời mọi người tham gia nhóm để thảo luận, trao đổi về một vấn đề nào đó. Bạn có thể hiểu đơn giản là nó như chức năng Chat nhóm trong ứng dụng Zalo, Facebook Messenger…
 • Ứng dụng Brainstorm.pi là một diễn đàn để tất cả mọi người dùng cả trong và ngoài hệ sinh thái Pi Network, ở tất cả mọi nơi trên thế giới có thể chia sẻ ý kiến, đóng góp ý tưởng cho bất kỳ vấn đề nào trong hệ sinh thái Pi từ mô hình kinh tế, mô hình khai thác, ý tưởng về 1 ứng dụng nào đó…
 • Ứng dụng Pi Blockexplorer (blockchain.pi) cho phép tìm kiếm, theo dõi, truy xuất bất kỳ thanh toán, giao dịch nào trên mạng Pi Testnet hoặc Pi Mainnet.
 • Pi SDK là bộ thư viện với các files chứa mã nguồn lập trình cho phép các nhà phát triển bên ngoài có thể truy cập được vào thông tin người dùng, tiện ích của hệ sinh thái Pi Network. Từ đó sử dụng chúng để tích hợp hoạt động cùng với phần mềm, ứng dụng của họ.
 • Trình duyệt web phi tập trung Pi Browser với tầm nhìn là trình duyệt 100% dành cho các ứng dụng Web3, ứng dụng Blockchain hoạt động, khai thác trên nó.
 • Mạng xã hội web3 với tên Fireside cho phép người dùng sáng tạo nội dung, tương tác, nhận phần thưởng hoặc hình phạt nếu vi phạm quy tắc… bằng Pi coin.
 • Testnet Ecosystem: Nền tảng cho phép các nhà phát triển bên ngoài có thể triển khai chạy thử, test các ứng dụng, tiện ích của họ trên nền tảng Pi. Sau khi kiểm thử thành công, ứng dụng có thể sẵn sàng được sử dụng cho tất cả Pioneers ngay khi Pi Network chuyển sang giai đoạn Mainnet công khai.

Bạn có thể xem qua về cả các ứng dụng phía trên trong Pi Browser:

Như đã phân tích ở trên, những nhà sáng lập – phần đông là các giáo sư tại đại học Stanford, Hoa Kỳ – đã đóng góp rất nhiều thời gian, công sức, tâm huyết… để phát triển hệ sinh thái Pi Network miễn phí tới tất cả mọi người trên thế giới. Vậy tại sao bạn không thể dành 10 giây mỗi ngày để tham gia khai thác, đóng góp vào hệ sinh thái Pi coin trong khi nó miễn phí 100% và đang có nhiều tiềm năng phát triển mạnh mẽ trong tương lai?

Phần thưởng khai thác Pi coin càng ngày càng giảm

Cùng giống như Bitcoin, khi hệ thống Pi coin đạt tới lượng người dùng nhất định, lượng Pi coin khai thác hàng giờ của mỗi người dùng sẽ giảm còn một nửa. Lần gần nhất phần thưởng khai thác Pi coin giảm còn một nửa là khi hệ thống đạt 10 triệu người dùng vào 10/2020 và sẽ còn nhiều lần giảm một nửa phần thưởng (halving) nữa trong tương lai. Ngoài ra nguồn cung Pi coin cũng có giới hạn là 100 tỷ Pi. Khi hệ thống đạt đến số lượng khai thác đó thì sẽ dừng nhận người dùng mới vào khai thác Pi coin.

Như vậy lượng Pi coin được khai thác hàng ngày sẽ ngày càng giảm và nguồn cung Pi coin còn lại cũng ngày càng ít đi, vì thế bạn nên tận dụng thời gian này để tham gia khai thác Pi coin càng sớm càng tốt, như thế bạn sẽ kiếm được nhiều Pi hơn, từ đó có thêm một khoản tiền lớn hơn khi Pi được niêm yết trên các sàn giao dịch trong tương lai.

Cơ hội trở nên giàu có sau khi Pi coin niêm yết lên sàn giao dịch

Hiện tại Pi Network vẫn đang trong giai đoạn cuối của việc thử nghiệm và dự kiến có thể chuyển sang giai đoạn công khai, tương tác với các blockchain bên ngoài, niêm yết trên các sàn giao dịch vào cuối năm 2023 hoặc 2024. Nếu kế hoạch này thành hiện thực trong tương lai, những người dùng khai thác Pi coin (Pioneer) có thể bán Pi coin của họ trên các sàn giao dịch bên ngoài Pi Network. Chúng tôi chưa dám chắc chắn về điều này bởi vì chúng tôi không ở trong nhóm sáng lập, điều hành Pi Core Team của hệ sinh thái, tuy nhiên bạn có thể nghĩ đến các viễn cảnh:

 • Nếu Pi niêm yết trên sàn và có giá 1$: Chúng ta có tiền uống cafe cả đời.
 • Nếu Pi niêm yết trên sàn và có giá 10$: Chúng ta có một số tiền lớn để mua nhà, mua xe ôtô, trang trải các chi phí trong cuộc sống.
 • Nếu Pi niêm yết trên sàn và có giá trên 100$: Chúng ta sẽ trở nên giàu có, có nhà cửa, xe ôtô và hơn thế là tự do tài chính 100%.
 • Nếu Pi không được niêm yết trên sàn: Bạn vẫn là bạn, tôi vẫn là tôi; không ai lấy tiền của bất kỳ ai cả.

Trên quan điểm cá nhân, mình vẫn tin tưởng Pi coin sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch để công khai mua/bán, trao đổi bởi vì lý do: Hiện tại hệ sinh thái Pi Network có hơn 45 triệu người dùng thường xuyên. Bất kỳ sàn giao dịch tiền điện tử nào cũng đang rất muốn niêm yết đồng Pi coin (nhất là các sàn giao dịch nhỏ, mới xây dựng như MEXC…) để thu hút lượng lớn người dùng Pioneer. Bạn hãy tưởng tượng nếu 1 sàn giao dịch niêm yết Pi coin, sàn đó sẽ có thêm hơn 45 triệu tài khoản người dùng đăng ký mới để giao dịch tiền điện tử Pi Coin nói riêng và các đồng tiền điện tử khác nói chung. Đó là số lượng thành viên khổng lồ và miễn phí mà sàn nào cũng mơ ước (so sánh với sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện tại là Binance có 120 triệu tài khoản tính đến tháng 12/2022 trong khi chi rất nhiều tiền để tiếp thị, quảng cáo).

Hãy nghĩ tới giai đoạn đầu của Bitcoin, Ethereum…

Hãy nghĩ về quá khứ tại thời điểm khi các đồng Bitcoin, Ethereum vừa mới ra mắt và đang trong giai đoạn phát triển sơ khai như Pi Network hiện tại. Nếu hồi đó bạn nói tôi đang khai thác Bitcoin, Ethereum… chắc chắn phần lớn những người xung quanh đều phản đối, chế giễu bạn. Giờ đây khi Bitcoin, Ethereum có giá lên tới hàng nghìn, chục nghìn đô la thì ai cũng ước giá như lúc đó tham gia khai thác sớm thì giờ đã có cả một gia tài.

Vì sao vẫn có nhiều người gọi Pi là lừa đảo?

Mặc dù hầu hết những người tham gia Pi Network đều tin vào tương lai của Pi coin, nhưng một số người dùng bên ngoài hệ sinh thái vẫn coi đây là một trò lừa đảo kiểu mô hình đa cấp (MLM) không mang lại giá trị thực. Vì sao?

Dưới đây là một số lý do:

 • Nếu bạn không tham gia đào Pi, chắc chắn bạn muốn Pi coin thất bại chứ không muốn nó thành công.
 • Nếu bạn đang đầu tư vào dự án tiền điện tử khác không phải Pi coin, bạn sẽ tìm những ưu điểm của đồng coin mình đang đầu tư và tìm ra khuyết điểm của Pi coin để làm nổi bật đồng coin mà bạn đang hold.
 • Những người đào Pi từ thời kỳ đầu khi tốc độ khai thác chưa giảm một nửa đã có hàng nghìn Pi coin trong ví. Nếu Pi Network thành công những người này sẽ trở thành những tỷ phú giàu có.
 • Hiện tại do khối lượng công việc quá lớn mà nhân sự của nhóm phát triển có hạn, nên một số chức năng, ứng dụng, tiện ích được phát triển khá lâu và đơn giản.

Kết luận

Hệ sinh thái Pi Network đang có phát triển tích cực và nhiều tiềm năng để cộng đồng lớn mạnh hơn nữa trong tương lai. Nó hoàn toàn miễn phí và chúng tôi cũng đã đưa ra rất nhiều lý do để giải thích vì sao bạn nên tham gia khai thác Pi coin sớm. Việc lựa chọn tham gia hay không là tùy ở bạn, hi vọng bạn sẽ có quyết định đúng đắn.

Ngoài ra nếu sau khi bạn di chuyển Pi coin sang mainnet mà Pi vẫn chưa niêm yết trên bất kỳ sàn giao dịch nào, bạn có thể bán lại cho chúng tôi bằng cách để lại bình luận dưới bài viết này gồm: Tên, tuổi (để tiện xưng hô), số điện thoại và số lượng Pi muốn bán. Nhân viên chúng tôi sẽ chủ động liên hệ với bạn và báo giá tùy thuộc giá trị Pi tại thời điểm đó. Thời điểm tháng 10/2023 chúng tôi đang thu mua Pi coin với giá 14,000 (14 nghìn đồng) 1 Pi coin.

Cám ơn các bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Nội dung bài viết